โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์

8 เทคนิค โป๊กเกอร์ พิชิต Micro Stake

 

1.เริ่มจากเกมที่เล็กที่สุด

การเริ่มต้นจากเล็กๆนั้นเป็นการฝึกซ้อมที่ดี เพราะเป็นการทำให้คุ้นชินกับการเล่นการตัดสินใจ เเละฝึกการยริหาร pot ถึงเเม้ว่า pot นั้นจะมีมูลค่าที่น้อยมากๆน้อยกว่าราคาอาหารสำหรับเพื่อการกิน 1 มื้อด้วย เเต่การเรียนที่จะ Focus เมื่อจำเป็นต้องตัดสินใจในทุกๆHand นั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่ามันจะมีมูลค่าเเค่ไหน เพราะไม่ว่าราคาจะมากมายจะน้อย คุณจำเป็นต้องตัดสินใจให้ดีอยู่ตลอด เเละอีก

 

ข้อสำหรับเพื่อการเริ่มเล็กๆนั้นคือการฝึกซ้อม ยิ่งโต๊ะที่มีพนันสูงมากมายเท่าใด ผู้เล่นจะยิ่งเก่งเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น เเละหากคุณมีประสบการณืเพียงแค่น้อยนิด เเต่จำเป็นต้องไปตัดสินใจในเกมที่มีมูลค่า $100 นั้นอาจเป็นอะไรที่บีบคั้นมากมายๆหากคุณไม่พร้อม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วประโยชน์ที่ได้รับมาจากการเริ่มในห้องเล็กคือการได้ฝึกซ้อมตามทางที่ควรจะเป็น ตามเวลาที่ควรจะเป็น ลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการตัวเเตก เเละสร้างเบื้องต้นที่ดีในการพัฒนาการเล่นถัดไป

 

2.บริหาร Bankroll ให้สมควร

ในตอนที่คุณเสียเเล้วคิดว่าอยากได้เอาคืน หรือในตอนที่คุณชนะเเล้วอยากชนะอีก นั้นเเหละคือความย่อยยับที่เเท้จริง เหตุผลหลักที่ทำให้ผู้เล่นใน micro เเล้วเเพ้นั้นคือการไม่เคยทราบการบริหาร Bankroll

อย่างเเรกคุณควรที่จะต้องมี Bankroll ขั้นต่ำที่ 30 Buy-ins เสมอ โดย 1 buy-ins นั้นจะพอๆกับ 100 BB ของโต๊ะที่คุณกำลังจะเล่น เป็นต้นว่า โป๊กเกอร์ หากคุณเล่นโต๊ะ $0.05/0.1 นั้นแสดงว่า 1 Buy-ins จะพอๆกับ $10 เเละ Bankroll ของคุณควรที่จะต้องมี $300 เพราะสำหรับเพื่อการเล่นโป๊กเกอร์คุณจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่เรียกว่า Varaince หรือความแปรปรวนไม่ได้เลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วการมี Bankroll ที่สมควรจะช่วยคุ้มครองป้องกันการตัวเเตกของคุณ มีโอกาสให้คุณชนะเพิ่มมากขึ้น

 

3.จุดโฟกัสในเกมประเภทเดียวเเละโต๊ะเดียว

คุณควรที่จะต้องจุดโฟกัสในเกมประเภทเดียวก่อนไม่ว่าจะเป็น Cash Game,sit n’ go หรือ Tournament เพราะถึงเเม้ข้อตกลงการเล่นจะไม่ได้ต่างอะไรกันในเกม NLH เเต่เคล็ดลับต่างๆนั้นมีความเเตกแตกต่างอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วการที่คุณอุตสาหะที่จะเล่นหลายๆอย่างพร้อมกันคุณเสี่ยงที่จะแปลงเป็น Fish ในทุกๆเกมมากกว่าการเป็น Winning Player ในเกมเดียว

ทดลองดูผู้เล่นขั้นสูงคนไม่ใช่น้อยพวกเขานั้นจะแปลงเป็นผู้ที่มีความชำนาญในเกมใดเกมหนึ่งก่อนเเละเมื่อพวกเขาเก่งที่สุดในเกมเหล่านั้นเเล้วพวกเขาถึงค่อยๆขยับไปเล่นเกมชนิดอื่น

เเละอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญนั้นก็คือ คุณสนุกกับการเล่นเกมที่คุณเลือก เพราะผมมั่นใจว่าหากคุณสนุกเเล้วคุณจะทุ่มเทให้กับมันอย่างแน่นอน

 

4.มีพื้นฐานที่ดี

การเล่นใน Micro เป็นการสร้างเบื้องต้นที่ดีอย่างที่ได้กล่าวไว้พื้นฐาน เพราะการเล่นใน Micro ให้บรรลุเป้าหมายนั้นคุณควรจะเรียนสำหรับเพื่อการเล่นเเบบ Tight Agressive ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเล่นเเบบอื่น

เพราะการเล่นห้อง Micro นั้นจะมีผู้เล่นที่ระดับเดียวกับคุณอยู่ล้นหลาม ผู้เล่นที่ยังปราศจากความรู้เรื่องในเกมมากสักเท่าไรนัก เเละไม่รู้เรื่องถึงการตัดสินใจ จริงๆแล้วเเล้วผู้เล่นพวกนี้จะตัดสินใจจากสัญชาตญาณด้วย เป็นเเค่การตัดสินใจที่ไม่มีหลักการ นี้เเหละคือเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุไรคุณถึงเจอ Bad Beat ในห้องนี้เสมอๆเพราะพวกเขาเเค่ Call หรือ All in เเบบไร้เหตุผลเเละติด

 

 

นี้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายว่าเพราะเหตุไรคุณถึงจำเป็นต้องเล่นไพ่เเบบ Tight Agressive โป๊กเกอร์ เพราะในระยะยาวเเล้วการเลือกไพ่เข้าไปเล่นที่ดีจะทำให้คุณสามารถกำไรได้ในระยะยาวเเน่นอน คุณควรเลือกไพ่ เเละ Raise Preflop ให้เเข็งเเกร่ง เพราะการเล่น Pre flop ที่ดีนั้นทำให้ท่านมีชัยไปมากกว่าครึ่งเเล้ว เเละหลังจาก Flop คุณก็ควรที่จะต้อง C-Bet ต่อเพื่อสร้าง Value ให้ได้มากที่สุด นี้เป็นเเค่ส่วนหนึ่งของการเล่นเเบ Tight Agressive เพื่อสร้างช่องทางชนะให้เพิ่มมากขึ้นเเละหลีกเลี่ยงการนำตนเองไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตัดสินใจตรากตรำ

5.เล่นให้ง่ายเเละได้กำไรมากกว่าเดิม

คุณควรที่จะต้องเล่นให้ที่สุดตามเเบบ Tight Agressive ใน Micro Stake เพราะจุดผิดพลาดที่มองเห็นผู้เล่นทำใน Micro นั้นก็คือการคิดมากเกินไป หรืออุตสาหะที่จะบลัฟเล่นท่ายากๆจนถึงในที่สุดพาตนเองเข้าไปอยู่ในตำเเหน่งที่ตัดสินใจตรากตรำ คุณควรที่จะต้องจำไว้อย่างนึงว่าคู่เเข่งส่วนมากของคุณเป็นผู้เล่นที่ยังใหม่กับเกม บางบุคคลบางทีอาจเข้ามากด

 

เพื่อความสนุกสนานร่าเริงด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วการตัดสินใจของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่คาดคะเนได้ยากมากมาย บางทีอาจจะตัดสินใจด้วยสัญชาติญาณด้วย เเละอย่าลืมการเป็นคนไทยที่มองดูเงินจำนวน 1 ดอลล่า กับการเป็นคนต่างชาติที่มองดูเงิน 1 ดอลล่านั้น ราคาออกจะที่จะแตกต่าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วพวกเขาอาจจะ Call มาหรือ All in มาด้วยไพ่เเปลกๆเพราะพวกเขาเเค่มองว่าราคามันน้อยมากๆรือถ้าหากคุณอุตสาหะที่จะเล่นท่ายากที่ River ด้วยการ Check/Raise Bluff กับผู้เล่นพวกนี้เหมือนที่คุณมองเห็นเวลาโปรเพลยเนอร์ทำกัน คุณมีเเต่จะนำพาตนเองไปสู่ความย่อยยับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วเล่นท่าง่ายๆเข้าไว้ตามเเบบฉบับ Tight Agressive มีไพ่ดีก็ Raise Preflop ไปดู Flop คำนวณ out คำนวณ EV เพื่อดูความคุ้มค่าสำหรับเพื่อการตัดสินใจ นี้จะเป็นการสร้างเบื้องต้นที่ดีให้กับคุณด้วยทำเเบบนี้ยืนยันว่ากำไรอย่างเเน่นอน

โป๊กเกอร์

6.เล่นให้เร็วกับไพ่ที่เเข็งเเกร่ง

ใน Micro Stake คุณจะเจอผู้เล่นเเบบ Passive เสมอ นั้นแสดงว่าคุณจะไม่ชนะใน Pot ใหญ่ด้วยการวางกับดักผู้เล่นเหล่านั้นคุณจำเป็นต้องสร้าง Pot ขึ้นมาเองหากมีไพ่ที่ดี

ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วเมื่อคุณได้ Top Pair หรือ Over Pair หรือไพ่เเข็งเเกร่งอื่นๆคุณควรที่จะต้องเริ่ม Bet เข้าไปใน Pot เพราะคุณควรที่จะต้องจำไว้เสมอว่าผู้เล่น Passive นั้นชิงชังการ หมอบมากมาย พวกเขาถูกใจที่จะลุ้นเเละ Call ไปดูไพ่ เเละจับ Bluff เพราะพวกเขามีความเห็นกันว่าทุกคนกำลัง Bluff ฉะนั้นเเล้วการเล่นให้เร็วเเละ Agressive จะสร้างกำไรให้กับคุณ วิธีการทำเเบบนี้จะทำให้ผู้เล่นบางบุคคลหมอบไปด้วยลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการที่คุณจำเป็นต้องไปถึง Showdown เเละพวกเขา Badbeat คุณด้วยไพ่เเปลกๆ

7.อุตสาหะพัฒนาตนเองในทุกๆเกม เเละทุกๆวันเสมอ

หนึ่งสิ่งที่ดีสำหรับเพื่อการเล่นโป๊กเกอร์ในทุกวันนี้ก็คือคุณสามารถความเจริญเล่นของคุณได้ โป๊กเกอร์ง่ายอย่างยิ่งๆมีช่องทางการเรียน เเละมีเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถจะช่วยคุณอยู่เยอะเเยะล้นหลามต่างจากสมัยก่อนมากมาย โป๊กเกอร์เป็นเกมเเห่งการพัฒนาตนเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณจำเป็นต้องพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ อุตสาหะที่จะหาอ่านวิชาความรู้ ฟังโปรเพลยเยอร์สอน เเละสิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการนำลงไปใช้ เเละเเก้จุดผิดพลาดตนเอง ในแฮนด์ไหนที่คุณเสีย ทดลองจดเเละนำกลับมาพินิจตนเองเอง ว่าคุณทำถูกในทุกๆรอบเเล้วหรือยัง คุณพลาดอะไรไปที่ไหน Action นี้คุณควรจะทำยังไง อุตสาหะทำให้เป็นนิสัย เเละไม่ผิดจุดเดิมๆซ้ำไปมา เเค่คุณสามารถเเก้จุดพลาดตนเองเเละหาความรู้เพิ่มได้วันละ 1 ครั้ง ลองนึกถึงสิด้านใน1เดือนคุณจะพัฒนาไปมากเเค่ไหน

โป๊กเกอร์

8.Why You So Serious?

ข้อในที่สุดเเละในที่สุด โป๊กเกอร์ เเต่เป็นข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับเพื่อการปราบ Micro จดจำเหตุผลที่เพราะเหตุไรคุณถึงมาเล่นโป๊กเกอร์ เพราะมันสนุกอย่างไรละ!

เรามักจะเครียดเหลือเกินที่โต๊ะโป๊กเกอร์โดยเฉพาะเมื่อในตอนที่ทั้งหมดทุกอย่างไม่ค่อยเปิดโอกาส ด้วยเหตุผลดังกล่าวเเล้วควรจำไว้เสมอว่าคุณจำเป็นต้องสนุกไปกับมัน

เเละก็จำไว้เสมอว่าห้อง Micro คือความบ้าคลั่ง คุณจะเจอผู้เล่นที่บ้าที่สุดในโลกในห้องนี้เจอ Bad Beat ไม่เคยทราบจบ เเต่เนื่องจากพวกเขาเล่นเเย่ คุณควรที่จะใช้คุณประโยชน์จากตรงนั้นให้ได้ดีที่สุด เเละหัวเราะไปกับมันหากคุณจำเป็นต้องเจอเอง เเละอย่าหัวร้อน บอกตนเองเข้าไว้ว่าคุณปฏิบัติดีสุดเเล้วคุณเล่นฝั่งที่ +EV ระยะยาวอย่างไรคุณก็จะกำไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *